9 ภาพยอดเยี่ยมใน thumb drive by J-su

posted on 16 May 2010 01:37 by hippogrip in diary
ชอบเงี้ยทกที เวลาเครียดๆจะทำความสะอาดบ้าน อาจจะค้านกับหน้าตาและชีวิตจริงที่คนอื่นรับรู้ หลายคนบอก มึงคงอารมดีตลอดเวลา กูถึงเห็นบ้านมึงสกปรกยิ่งกว่าที่ทิ้งขยะ กทม. ตอนสมัยอยู่หอพัก ยังจำได้ดีตอนปีหนึ่ง เครียดวิชาเลขมาก เลขควายๆอย่างที่พวกมึงพูดนั่นแหละ เลขม.สาม สำหรับกูมันยังกะ ป.เอก ก็คนมันโง่นี่หว่า ผมก็เลยไม่รู้จะทำไงแทนที่จะท่องสูตรพื้นที่สี่เหลี่ยมขนมคางหมู(55)ก็ไปซักร้องเท้าในห้องน้ำ ซักไปน้ำตาเล็ดไป ด้วยความที่อยากจะกินร้องเท้าแทนข้าวเผื่อจะได้ฉลาดๆขึ้นมาบ้าง
เพื่อน : มึงเป็นไร
ผม : กูเครียด
เพื่อน : เครียดแล้วมาซักร้องเท้าเนี่ยนะ
ผม: มันเป็นการระบายความเครียดอย่างนึง(ของกู)
 
มาวันนี้ไม่รู้จะทำอะไร แต่ความเครียดมันฝังลึกอยู่ข้างใน ล้างThumbแม่งละกัน ก็เลยได้ล้างthumbเป็นการใหญ่ เนื่องด้วยพื้นที่ไม่เพียงพอต่อการเก็บข้อมูลอื่นๆอีกต่อไป  และ เหตุผลว่าเราจะลืมความเครียดได้ชั่วขณะ นั่งลบนู่นนี่นั่นไปเรื่อย แย่งชิงพื้นที่ได้คืนมา เกือบ 20 กิ๊ก สกเป็ดกูแบกขยะบ้ามาตั้งหลายปี ข้อมูลดีๆจะได้เก็บลงไป แต่ก็นั่นแหละ ทำเอาผมลืมความเครียดไปเลย เพราะมันใช้เวลาเกือบ 4 ชม.ในการเคลียร์พื้นที่ เอาเฉพาะในFolderรูป ผมลบไป 1000 กว่า และยังเหลืออีก 2000 กว่ารูป ตั้งแต่กล้องดิจิตอลเข้ามาในชีวิต มันง่ายที่เราจะถ่ายรูป ถ่ายไปเรื่อยเพราะคิดว่ามันไม่ใช่ฟิล์ม ไม่พอใจก็ลบออก ไม่เปลือง แต่แล้วรูปนั้นก็ถูกเก็บอย่างเรียบร้อยในฮาดดิสก์ ไม่เคยได้ถูกทำคลอดออกมาเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเอาไว้ใส่กรอบ ใส่อัลบั้ม ผมให้ค่ากะมันน้อยลง นานๆทีถึงจะเปิดเข้ามาดู
 
นึกสนุก เลยจัด ภาพถ่ายยอดเยี่ยมสไตล์เจ้สุ ที่ สัดส่วน สมดุล จังหวะ การเน้น เอกภาพ ที่องค์ประกอบศิลป์ควรมี ซึ่งมันไม่อยู่ในภาพต่อไปนี้เลย เข้ารอบมา 9 ภาพ ถูกใจเจ้คนเดียว ให้ไฟเขียวทั้งยวง
 
อันดับ9  เซเลป....ให้อารมปาปารัซซี่ดี รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเซเลป(ขบ) ปล่าวหรอก มันเป็นภาพที่ถ่ายกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานถึง 4 ปี เธอคนนี้เคยได้ฉายา สามคนผัวเมีย เพราะมันไปมีแฟน ผมก็ตามมันไปด้วย ขับมอ'ไซค์ แฟนมันขับ ผมนั่งกลาง  ฮาดีแท้ เพื่อนมันด่าผม ผมไม่โกรด เพราะผมรักเื่พื่อน 55  

 
Photobucket
 
 
 
อันดับ8..ไม่มีอะไรรูปนี้ จริงๆนะ แค่เพื่อนน่ะ.555พอๆๆๆๆๆๆ อย่ามาแอ๊บไอ้ไฝ.... ก็คือ มันเป็นภาพที่ผมใส่ชุดนักศึกษา! แค่นั้นแหละเหตุผล..... เพราะตอนที่เรียน โอกาสได้ใส่ชุดนักศึกษา มีแค่ ตอนสอบ ภาพมันเลยน้อย ขอโทษนะ ผมเรียน อินเตอร์น่ะ อินเตอร์คอนติเนนตัล (ตรงเพลินจิต ฐานที่มั่น นปช.น่ะ55) 
 
Photobucket
 
 

 
  อันดับ 7 อยากเรียกภาพนี้ว่า เด็กดอยหน้าดำ  ตอนนั้นไป ทีลอซู นั่งเรือยางไป ดูจากสภาพศพแล้วเพื่อนๆลงความเห็นว่า ผมเป็นเด็กท้ายเรือ ใช่ซิ้ กูมันดำ คือตอนถ่ายไม่คิิดว่าตัวเองอยู่ในเฟรมภาพ อีตากล้องมันก็ไม่บอกกล่าว ดูหน้าผมสิ ก็จริงของมัน เหมือนเด็กท้ายเรือ ไม่มีผิด ตอกย้ำความอร่อย ด้วยการที่ขากลับตำรวจค้นรถทัวร์ เพราะมันอยู่จ.ตาก จะเข้า กรุงเทพ เค้ากลัวพวกขนยาเสพติดมาทางชายแดน ตรวจใครไม่ตรวจ ตรวจกรูแสดดดดดดด  น้องคนไทยป่าว เจ็บช้ำน้ำใจยิ่งนัก ที่สำคัญ เจอสองด่าน แม่งก็ตรวจกูทั้งสองด่าน หันไปข้างหลัง ทุกคนมองนอกหน้าต่าง ทำทีไม่รู้จัก กวนตรีนนน 555555555555555555
 
Photobucket
 
 
 
 
 
  อันดับ 6 ภาพนี้ไม่มีโพ้มมมมม  ถ่ายตอนไปพีพี กระบี่ สภาพศพเพื่อนสองคนนี้น่ะเหรอ จะเล่าให้ฟัง ผมคนถ่าย ข้างหลังผมมีหญิงคนนึงเมาปลิ้น หน้ากลบทราย (อีแก้ว) มันสองตัวในภาพ ชายเสื้อเหลืองเพิ่งขึ้นมาจากทะเล มันไปอ้วกแล้วอ้วกก็โดนน้ำทะเลซัดเข้าหน้าอีแก้วที่นอนอยู่ ครึกครื้นที่สุดในชีวิตกูละ  ยัยผู้หญิงเสื้อดำ มันถ่ายด้วยท่าแจ้งเกิดบนเกาะ ชู2นิ้ว ประหนึ่งดีใจที่มันดังเพียงชั่วข้ามคืน

 
 
 
 
 

อันดับ 5 ปลิ้น ละกัน ...พีพี เหมือนกัน คืน สองสามสี่ไม่รู้ละ จำไม่ได้  ชายหาดหลังเกาะ ผมชอบร้านนี้ ไม่มีร้าน มีแต่บูทดีเจ เปิดเพลงอยู่ในคอกนั่น และเก้าอี้พลาสติกสีขาว วางเต็มชายหาด ที่อื่นปิดหมดที่ี่นี่ ยันเช้า เค้าคงอ้างว่า กูไม่ได้เปิดร้าน กูแค่มาเปิดเพลง ฟังเฉยๆ bucket ที่เห็น เราซื้อกันตั้งแต่เซเว่น(ใช่ พีพี ขายเหล้าใส่ถังหาซื้อได้หน้าเซเว่นแห่งเดียวบนเกาะ)  ทุกวันนี้ผมยังงงอยู่ ภาพนี้ใครถ่าย เพราะไปกันสี่คน ตื่นมาตอนเช้าไม่มีใครจำได้ซักคนว่าใครเอากล้องไปถ่าย คาดว่าเป็นพี่ดีเจ..

 
 
 

 

อันดับ 4 ...... ไม่รู้จะอธิบายยังไง คือตอนนั้น คุยเรื่องเครียดอะไรซักอย่างกับเพื่อน ผมไม่อยากให้เพื่อนเครียด ก็เลย ยืนคุยเรื่องเครียดแต่ในลุ็ค นี้เท่านั้นเอง....มันเครียดหนักว่าเดิม "กูไม่น่ามีเพื่อนอย่างมึงเลย"

 

Photobucket 
 
 
 

 

 
 
อันดับ 3 คางคกอ้วกแตก ดูไม่ออกใช่มะว่าอยู่บนอะไร ..ผมอยู่บนสปีดโบ้ท เวลา2ทุ่ม นั่งเรือจากท้ายเกาะไปหาดริ้น เราจะไปเรื้อน ว่างั้นเถอะ ฟูลมูนรออยู่ข้างหน้า แต่ใจผมหมดอารมตั้งแต่เดินทางละ ฝนตก ลมแรงคลื่นสองเมตร ปืนคลื่นที หัวชนหลังคา ต้องเอาหน้ารับลมอย่างที่เห็น นี่ข้างคนขับเลยนะนั่น คาดว่าถ้าอ้วก คนที่อยู่ข้างหลังจะได้ทั่วถึงกัน ในใจคิด เราอาจจะได้เห็นฟูลมูนแค่เแสงไฟระยิบระยับข้างหน้าเท่านั้นละมั้ง
แต่ก็ถึงฝั่ง เมาเรือเรียบร้อยละ ไม่ต้องพึ่ง แอลก์

Photobucket

 

 

 

 

  อันดับ 2 มันเป็นภาพบังเิอิญ บังเอิญแบบประดิด  เลิกเรียนลงมาจากตึก ข้างหลังคลองน้ำเน่า อยู่่ๆทุกคนก็พร้อมใจเดินไป ถ่ายรูป แล้วก็เดินกลับ แค่นั้นเอง แล้วทุกคนก็เหมือนไม่ได้เพิ่งถ่ายรูปมา  อธิบายงงๆว่ะ คือ พอถ่ายเสร็จก็ไม่ได้พูดถึงภาพนี้อะ ก็คุยเรื่องอื่น แบบว่าตามธรรมชาติแล้ว พอถ่ายปุ๊บจะขอดูรูป เห้ยๆไหนดูดิ แต่ละคนดูดีกันรึปล่าว แต่นี่ ปล่าว แชะเสร็จก็เดินไป เฉ้ยยยยย พอออกมาในเรื่องคาแร็คเตอร์น่ะ มันลงตัวยังกะถ่ายปก image 

Photobucket

 

 

 

 

อันดับ 1 นุ้มมมมมมมมมมมนุ่ม คือไม่รูู้ลูกชายบ้านอื่นเป็นหรือปล่าว แต่ผมเป็นวะ ชอบจับนมแม่ กลับบ้านไปทีไรจะต้องขอจับนม 1ที บางคนอาจชอบจับนมย่านมยายที่ยานเป็นถุุงกาแฟ มันอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก พ่อเล่าให้ฟังว่า ตอนที่ยังไม่ตั้งไข่ ผมนอนอยู่บนอกแม่ กินนม ไม่รู้หมั่นเขี้ยวอะไรขึ้นมา ผมดึงนมแม่มัดจนแม่ร้องเรียกพ่อ "ช่วยด้วยๆ" 55 แม่บอกว่า ถึงขนาดแกะมือผมไม่ออกเลยทีเดียว  ลูกชายบ้านอื่นอาจจะเขินที่จะแสดงความรักต่อพ่อแม่ จะบอกว่า ไม่เห็นต้องเขินอายเลย แสดงความรักในแบบของคุณ สำหรับผม

"แหมะๆ หยำนมทีนึงก่อน"

Photobucket

Comment

Comment:

Tweet

Recommend